เลือกกระเป๋าอย่างไรให้เหมาะกับรูปร่างทั้งผู้หญิง และผู้ชาย

เคยไหมที่เห็นกระเป๋าสวย ๆ แต่เมื่อลองหยิบกระเป๋าขึ้นมาลองถือ หรือสะพายแล้วกลับรู้สึกว่าไม่สวย หรือไม่เหมาะกับตัวคุณเลย นั่นอาจเป็นเพราะกระเป๋าเหล่านั้นไม่เหมาะกับรูปร่างของคุณนั่นเอง และการฝืนใช้กระเป๋าที่ไม่เหมาะกับรูปร่างเหล่านั้นก็จะทำให้คุณขาดความมั่นใจและเสียบุคลิกภาพด้วย ดังนั้นแล้ววันนี้เราจะมาแชร์วิธีการเลือกกระเป๋าอย่างไรให้เหมาะกับรูปร่าง ไม่ว่าจะคนร่างใหญ่ ร่างผอม ตัวสูง หรือไซซ์มินิ เรามีทริกมาให้ครบ

 

กระเป๋าสะพายข้างผู้หญิงร่างเล็ก ควรมีขนาดเล็กกระเป๋าสะพายข้างผู้หญิงร่างเล็ก ควรมีขนาดเล็ก

เลือกกระเป๋าอย่างไรให้เหมาะกับรูปร่าง ?

การแต่งตัวให้เหมาะกับรูปร่างนั้นไม่ได้ขึ้นอยู่กับเสื้อผ้าเพียงอย่างเดียว แต่กระเป๋าเองก็สำคัญไม่แพ้กัน เพราะการเลือกกระเป๋าให้เหมาะกับรูปร่าง จะช่วยส่งเสริมบุคลิกภาพให้แก่ผู้ใช้กระเป๋าได้ไม่ว่าจะเป็นผู้หญิง หรือผู้ชายก็ตาม โดยหากคุณเลือกใช้กระเป๋าได้เหมาะกับรูปร่างของตัวเอง กระเป๋าก็จะช่วยดึงจุดเด่น และพรางจุดด้อยในรูปร่างของคุณได้ ช่วยส่งเสริมให้ทั้งคุณและเสื้อผ้าที่สวมใส่ดูดี และดูเข้ากับคุณมากขึ้นด้วย

การเลือกกระเป๋าให้เหมาะกับคนร่างใหญ่

หากคุณสงสัยว่าคนรูปร่างใหญ่ หรือคนอ้วนสะพายกระเป๋าแบบไหนดีที่สุด เราขอแนะนำให้เลือกใช้กระเป๋าสะพายข้างใบใหญ่ ทั้งผู้หญิงและผู้ชาย เพราะจะช่วยให้กระเป๋ามีสัดส่วนพอดีกับรูปร่างของคุณ และควรที่จะหลีกเลี่ยงกระเป๋าไซซ์เล็ก เพราะกระเป๋าจะยิ่งทำให้คุณดูตัวใหญ่มากขึ้นกว่าเดิม 

และควรเลือกใช้กระเป๋าสะพายไหล่ หรือสะพายข้าง ที่สายค่อนข้างกว้างและมีสายยาว เพื่อให้สะพายแล้วไม่อึดอัด และทำให้กระเป๋าอยู่ในตำแหน่งที่เหมาะ และควรเลือกสายกระเป๋าที่มีหน้ากว้างเพราะจะทำให้กระเป๋าดูไม่เล็กเกินไปสำหรับรูปร่างของคุณ

การเลือกกระเป๋าให้เหมาะกับคนร่างผอม

สำหรับคนที่มีรูปร่างผอมบาง คุณควรเลือกใช้กระเป๋าขนาดที่มีขนาดเล็ก หรือกลางเพราะจะทำให้สัดส่วนของกระเป๋าพอดีกับรูปร่าง และควรเลือกสายกระเป๋าที่เรียวเล็ก และบางด้วยเช่นกัน

หลีกเลี่ยงการใช้กระเป๋าขนาดใหญ่ หรือมีสายใหญ่กระเป๋าหนา และกว้างเกินไป เพราะจะทำให้ดูตัวเล็กกว่าเดิม เนื่องจากกระเป๋าจะดูใหญ่เกินตัวและทำให้คุณบุคลิกภาพไม่ดี ดูไม่สง่าผ่าเผยนั่นเอง

การเลือกกระเป๋าให้เหมาะกับคนตัวสูง

ผู้หญิงตัวสูงควรเลือกกระเป๋าสะพายข้างผู้หญิงไซซ์กลางถึงใหญ่ผู้หญิงตัวสูงควรเลือกกระเป๋าสะพายข้างผู้หญิงไซซ์กลางถึงใหญ่

 

สำหรับคนที่ตัวสูงการเลือกกระเป๋าขนาดใหญ่ หรือกลาง เพื่อให้มีขนาดพอดีกับร่างกายจะเป็นทางเลือกที่ดีที่สุด โดยจะเลือกใช้เป็นกระเป๋าสะพายไหล่ หรือสะพายข้างก็ได้

และควรหลีกเลี่ยงการใช้กระเป๋าคาดอกหรือกระเป๋าที่มีสายสะพายสั้นจนเกินไป เพราะอาจทำให้คุณดูสูงเก้งก้าง ไม่สมส่วน แต่ควรเลือกกระเป๋าที่มีสายยาวพอดี ๆ เพื่อให้สัดส่วนร่างกายด้านบน และด้านล่างดูบาลานซ์กัน

การเลือกกระเป๋าสำหรับคนไซซ์มินิ

สำหรับคนที่ไม่ได้ตัวสูงมากนัก หรือเป็นคนตัวเล็กไซซ์มินิ ควรเลือกใช้กระเป๋าขนาดกลางถึงขนาดเล็ก เพื่อให้เหมาะสมกับรูปร่างของคุณ อาจเลือกใช้กระเป๋าถือ หรือสะพายไหล่เป็นหลัก 

เลี่ยงกระเป๋าที่มีขนาดใหญ่ หรือกว้างเกินไปจะทำให้ร่างยิ่งดูสั้น และตันกว่าเดิม และควรเลี่ยงกระเป๋าสะพายข้างแบบคาดอก เพราะสายกระเป๋าที่พาดกลางลำตัวจะทำให้คุณดูเตี้ยกว่าที่เป็น แต่หากต้องการใช้กระเป๋าสะพายข้างก็ควรปรับระดับสายสะพายให้อยู่ในระดับเหมาะสม

กระเป๋าสะพายข้างจาก anello ดีไซน์หลากหลาย วัสดุทนทาน

การเลือกกระเป๋าสะพายให้เหมาะกับรูปร่างจะช่วยส่งเสริมบุคลิกภาพของคุณได้เป็นอย่างดี หากคุณกำลังมองหากระเป๋าสะพายไหล่ หรือกระเป๋าสะพายข้างผู้หญิงและผู้ชาย เลือกกระเป๋าจาก anello แบรนด์กระเป๋าชื่อดังจากญี่ปุ่นที่โดดเด่นด้วยคุณภาพ และความทนทาน ซึ่งมีดีไซน์และสีสัน ให้เลือกมากมาย ไม่ว่าจะเป็นกระเป๋าสำหรับไปเที่ยวเล่น หรือไปทำงานก็มีให้เลือก เพื่อให้คุณใช้งานอย่างเหมาะกับทุกโอกาส พร้อมเสริมความมั่นใจในแบบที่เป็นคุณ

เพิ่มเติม